Khoa Khoa học & CN Thực phẩm – Cơ hội đón đầu ngành Công nghệ môi trường

Môi trường hiện nay đang đối mặt với những thách thức lớn do tác động tiêu cực từ hoạt động con người và sự biến đổi khí hậu. Trong bối cảnh này, ngành công nghệ môi trường không chỉ trở thành một yếu tố quan trọng giải quyết vấn đề mà còn là nguồn động viên cho sự phát triển bền vững và bảo vệ tài nguyên tự nhiên. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về thực trạng và cơ hội, thách thức của ngành công nghệ môi trường.

Thực trạng môi trường:

Ô nhiễm không khí và nước: Các đô thị lớn đang phải đối mặt với vấn đề nghiêm trọng về ô nhiễm không khí và nước. Không khí ô nhiễm gồm các chất độc hại từ xe cộ và nhà máy, trong khi ô nhiễm nước chủ yếu là do xả thải công nghiệp và sinh hoạt.

Biến đổi khí hậu: Sự biến đổi khí hậu gây ra những biến động khắp nơi, từ thay đổi mô hình thời tiết đến tăng cường cường độ của các thiên tai như lụt lớn, hạn hán và cơn bão mạnh mẽ.

Quản lý chất thải và nhựa: Sự gia tăng về lượng chất thải và rác thải nhựa đang là một vấn đề lớn, ảnh hưởng đến sự bền vững của môi trường và sức khỏe con người.

Cơ hội trong ngành công nghệ môi trường:

Năng lượng sạch: Phát triển và ứng dụng các công nghệ năng lượng tái tạo như điện mặt trời, gió và năng lượng từ nước để giảm phát thải và sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng truyền thống.

Quản lý chất thải thông minh: Sử dụng công nghệ để theo dõi và quản lý chất thải một cách hiệu quả, bao gồm cả tái chế và tái sử dụng.

IOT và Giám sát môi trường: Sự phát triển của Internet of Things (IOT) cho phép giám sát môi trường ở mức độ chi tiết cao, từ chất lượng không khí đến chất lượng nước.

Thách thức trong ngành công nghệ môi trường:

Chi phí và đầu tư ban đầu: Các công nghệ môi trường thường đòi hỏi đầu tư lớn ban đầu, điều này có thể là thách thức đối với các tổ chức và doanh nghiệp.

Chính sách và quy định: Việc thay đổi chính sách và quy định có thể tạo ra không chắc chắn và ảnh hưởng đến sự phát triển của các dự án công nghệ môi trường.

Nhận thức cộng đồng và giáo dục: Việc tăng cường nhận thức của cộng đồng và giáo dục về lợi ích của công nghệ môi trường là quan trọng để đảm bảo sự hỗ trợ và tham gia của người dân.

Trong tình hình toàn cầu, ngành công nghệ môi trường đang đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết những vấn đề ngày càng trầm trọng của môi trường. Đối mặt với thách thức và cơ hội, sự đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực này sẽ giúp xây dựng một tương lai bền vững và hài hòa với môi trường.

KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TUYỂN SINH NĂM 2024

1. Đại học chính quy:

Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ thực phẩm;

+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;

+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.

Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ môi trường;

+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;

+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.

1. Văn bằng 2 - Liên thông (buổi tối - online)

Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ thực phẩm;

+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;

+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.

Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ môi trường;

+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;

+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.

KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM CÓ ƯU ĐIỂM

1. 100% Giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo phương pháp giảng dạy và đánh giá theo chuẩn quốc tế, với hơn 15 năm kinh nghiệm, hiện đang làm cố vấn chuyên môn cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý.

2. 100% Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp và cơ quan quản lý chuyên môn.

3. 100% Sinh viên tốt nghiệp ĐÚNG thời gian đào tạo và được hỗ trợ xin việc làm.

Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm

Khoa Khoa học & CN Thực phẩm – Cơ hội đón đầu ngành Công nghệ môi trường