Tin tức & Sự kiện

[QTKTQT: QTDVDL&LH] Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với "Con đường di sản Miền Trung”

Với phương châm “học đi đôi với hành” học tập lý thuyết đi đôi với tìm hiểu thực tế bên ngoài doanh nghiệp và các địa danh du lịch. Trong những ngày trung tuần của tháng 3 – tháng Thanh Niên, khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế, trường đại học Lạc Hồng đã tổ chức chuyến học tập thực tế cho khóa 21QD111 với chủ đề “Con đường di sản Miền Trung”. Trong chuyến đi này các sinh viên lớp 21QD111 đã được khám phá, tìm hiểu những điểm đến nổi tiếng như của thành phố Nha Trang, Hội An, Đà Nẵng và thành phố Huế thơ mộng.

Chuyến hành trình bắt đầu từ tối ngày 10/3/2024 với lộ trình từ Biên Hòa đi qua các cung đường cao tốc mới của nước ta để các bạn sinh viên có thể hình dung về cung đường trong xây dựng chương trình du lịch sắp tới của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Mở đầu hành trình tìm hiểu khám phá các địa danh du lịch là Tháp Bà Ponnaga, một công trình kiến trúc độc đáo với những giá trị tâm linh và văn hóa đặc sắc. Sinh viên đã được hướng dẫn về lịch sử và ý nghĩa của tháp, đồng thời tìm hiểu về cách du lịch tôn giáo có thể góp phần vào phát triển du lịch bền vững. Một địa danh du lịch không thể thiếu khi đến thành phố biển đó là hòn đảo du lịch Vinpearl Nha Trang, một điểm đến nổi tiếng bởi bãi biển tuyệt đẹp và các hoạt động giải trí đa dạng. Sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm không chỉ vẻ đẹp tự nhiên mà còn cả sự phát triển của ngành du lịch tại đây. Được chứng kiến mô hình quản lý và kinh doanh chuyên nghiệp trong một trong những khu nghỉ dưỡng hàng đầu của Việt Nam.

Tiếp theo, đến với Hội An chúng tôi tiếp tục hành trình đến Hội An, một thành phố cổ có di sản văn hóa thế giới của UNESCO. Sinh viên đã được mở rộng kiến thức về quản trị du lịch trong một môi trường lịch sử và văn hóa độc đáo, tìm hiểu về quá trình bảo tồn và phát triển du lịch ở một di sản văn hóa. Bên cạnh đó được hòa mình vào nét đẹp thôn quê và các trò chơi truyền thống của người dân chài ven biển Cửa Đại với các hoạt động trải nghiệm ở khu du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu.

Đến với Đà Nẵng, địa điểm tham quan đầu tiên là Ngũ Hành Sơn – danh lam thắng cảnh bậc nhất xứ Đà Thành và tìm hiểu làng nghề truyền thống nổi tiếng với các sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp mắt. Điều này đã giúp họ nhận ra tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát triển các nghề truyền thống trong ngành du lịch. Điểm dừng chân tiếp theo là Chùa Linh Ứng và đặc biệt là khu du lịch Núi Bà Nà Hills, nơi sinh viên được trải nghiệm không chỉ vẻ đẹp thiên nhiên mà còn cả quản lý và vận hành du lịch trong một môi trường đa dạng, các hoạt động du lịch mạo hiểm và giải trí đẳng cấp quốc tế.

Điểm cuối của chuyến hành trình là Cố đô Huế với các địa danh không thể bỏ qua như Kinh thành Huế, lăng Khải Định, chùa Thiên Mụ, cầu Trường Tiền, chợ Đông Ba… làm say đắm lòng khu khách khi đến với xứ Huế mộng mơ. Sinh viên đã được đưa vào không gian lịch sử đầy cảm hứng của Huế, nơi họ khám phá những di tích văn hóa và kiến trúc độc đáo. Họ đã tìm hiểu về cách quản lý và bảo tồn di sản văn hóa trong môi trường du lịch, đặc biệt là qua việc thăm Lăng Khải Định - một tác phẩm kiến trúc hoành tráng.

Chuyến học tập thực tế này đã mang đến cho sinh viên lớp 21QD111 một trải nghiệm sâu sắc về ngành du lịch và lữ hành. Họ đã không chỉ được khám phá vẻ đẹp địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn nhận thức được những thách thức và cơ hội trong việc quản lý và phát triển ngành du lịch bền vững. Chuyến đi này sẽ là một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển nghề nghiệp của các sinh viên và giúp họ áp dụng những kiến thức đã học trong thực tế công việc sau này.

Khoa Quản Trị KTQT

du lịch, quản trị, thực tế, tuyển sinh, sinh viên