Khoa Quản trị - Kinh tế Quốc tế  »  Tin tức & Sự kiện

[QTKTQT] Kỹ năng và kiến thức cần thiết cho sinh viên khi tham gia thực tập tại doanh nghiệp

Để kết nối doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên phát huy khả năng tư duy sáng tạo trong thực tiễn rèn luyện những kỹ năng mềm, đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của những nghiệp vụ, những công việc cụ thể tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực tập. CLB ngành QTKD đã tổ chức thành công buổi tọa đàm với chuyên đề “Kỹ Năng và Kiến Thức Cần Thiết cho Sinh Viên khi Tham Gia Thực Tập tại Doanh Nghiệp” .Buổi tọa đàm diễn ra vào ngày 04/4/2024, tại Sảnh Orchids (Tầng 3), The Mira Central Park Hotel, được đông đảo các doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên tham gia.

Buổi tọa đàm đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn những kiến thức, kỹ năng thiết yếu trong quá trình thực tập tại các doanh nghiệp. Những hành trang cần thiết để thành công trong giai đoạn quan trọng này, từ việc ứng dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn đến việc phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Qua buổi tọa đàm này, Khoa QT-KTQT mong muốn tạo dựng cầu nối mở ra các cơ hội thực tập, hành trình sự nghiệp thành công cho sinh viên của Khoa.

Diễn giả Ông Nguyễn Đức Huy – Chuyên viên hỗ trợ kinh doanh Công ty Bảo Việt Nhân thọ Đồng Nai hướng dẫn sinh viên về tác phong làm việc, cách tiếp cận thực tiễn của các công tác nghiệp vụ trong doanh nghiệp, giới thiệu các vị trí thực tập và yêu cầu về thực tập sinh của công ty.

Diễn giả Ông Nguyễn Như Thuận – Giám đốc Bưu điện tỉnh Đồng Nai giới thiệu về Doanh nghiệp, các vị trí thực tập và yêu cầu về thực tập sinh của công ty

Diễn giả Ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc Ngân hàng HD Bank – chi nhánh Đồng Nai giới thiệu về ngân hàng HD, các vị trí thực tập và yêu cầu về thực tập sinh của ngân hàng.

Diễn giả Ông Nguyễn Văn Ry – Chuyên viên Trung tâm tư vấn pháp luật – Chi nhánh Biên Hòa đã chia sẻ về các kiến thức khi đi thực tập, thông thường thì Doanh nghiệp cần sinh viên chuẩn bị những gì? Lúc đang trên ghế nhà trường và thực tập thì sinh viên cần chuẩn bị kỹ năng và kiến thức gì khi đi làm chính thức ngoài doanh nghiệp.

Diễn giả Ông Thân Thanh Văn – Chuyên viên điều hành tour tại Công ty Du lịch Trị An Adventure đã chia sẻ về các kiến thức khi đi thực tập, những kỹ năng viên cần chuẩn bị khi đi làm chính thức ngoài doanh nghiệp.

Sự tham gia tích cực của giảng viên và sinh viên trong buổi sinh hoạt đã tạo nên một không khí sôi nổi và hào hứng. Sinh viên đã có cơ hội trao đổi, thảo luận và mở rộng hiểu biết về kỹ năng và kiến thức cần thiết khi tham gia thực tập tại Doanh Nghiệp

BTC xin chân thành cảm ơn các diễn giả vì sự chia sẻ quý báu, đã mang đến những kinh nghiệm bổ ích trong buổi chia sẻ này. Sự tham gia và đóng góp của tất cả mọi người đã tạo nên một buổi tọa đàm thành công và đáng nhớ.