Tin tức

Hội thảo Khoa học về Phát triển chuyên môn cho đội ngũ can thiệp trẻ rối loạn phát triển

Vào ngày 09/12/2023, Mạng lưới Các cơ sở can thiệp trẻ rối loạn phát triển Việt nam tổ chức Hội thảo Khoa học “Phát triển chuyên môn cho đội ngũ cán bộ can thiệp trẻ rối loạn phát triển” tại Trung tâm tổ chức sự kiện Tỉnh Vĩnh Phúc. Buổi họp mặt đã thu hút Lãnh đạo Tỉnh Vĩnh Phúc, các Ban Ngành, Liên Hiệp Hội về người Khuyết tật, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam … đại diện 21 trung tâm thuộc các Tỉnh thành trong cả nước trong Mạng lưới và gần 300 trị liệu viên tham gia và báo cáo tại Hội thảo.

Báo cáo “Sử dụng trí tuệ nhân tạo trong sàng lọc tự kỷ” do nhóm nghiên cứu được chủ trì bởi Tiến sĩ Lâm Thành Hiển đến từ Trường đại học Lạc Hồng là 1 trong 5 báo cáo keynote được mời báo cáo tại phiên khai mạc Hội thảo. Báo cáo đã cung cấp cho các thành viên tham dự Hội thảo những phương pháp sàng lọc tự kỷ truyền thống, ưu khuyết điểm của chúng, qua đó làm nổi bật lên sự cần thiết phải đưa các hoạt động sàng lọc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ sàng lọc. Báo cáo cũng chỉ ra những phương pháp đang được giới khoa học máy tính thế giới nghiên cứu trong sàng lọc và những kết quả nghiên cứu bước đầu của Nhóm trong nghiên cứu trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng tự kỷ và chăm sóc tự kỷ...

ThS. Trần Văn Thành báo cáo tại Hội thảo.

Ts Ukai Saito, Viện nghiên cứu trẻ em rối loạn Tự kỷ Tokyo (Nhật) báo cáo tham luận tại Hội thảo.