Tin tức & Sự kiện

[TCKT] Giảng viên Khoa Tài chính - Kế toán tham gia chương trình bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn trong ngành Logistics tại trường Đại học Trà Vinh

Vào ngày 5 và 6 tháng 9 năm 2024, tại Trường Đại học Trà Vinh, một chương trình bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn trong ngành Logistics đã được tổ chức với sự tham gia của nhiều chuyên gia quốc tế, đặc biệt là chuyên gia từ FOREM – tổ chức đào tạo uy tín đến từ Vương quốc Bỉ. Đại diện Khoa Tài chính - Kế toán, Trường Đại học Lạc Hồng, các giảng viên đã tích cực tham gia và học hỏi từ chương trình này, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhật những kiến thức mới nhất về ngành Logistics.

Chương trình bồi dưỡng do FOREM tổ chức không chỉ là cơ hội quý báu để các giảng viên tiếp cận các phương pháp và mô hình quản lý chuỗi cung ứng hiện đại mà còn là nơi chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu. Trong suốt hai ngày diễn ra chương trình, các giảng viên đã được hướng dẫn và đào tạo về những xu hướng mới nhất trong ngành Logistics, cách tối ưu hóa chuỗi cung ứng, và vai trò của công nghệ trong việc cải thiện hiệu quả vận hành.

Bên cạnh đó, chuyên gia đến từ Vương quốc Bỉ đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm từ châu Âu, giúp các giảng viên có cái nhìn toàn diện hơn về sự phát triển của ngành Logistics trong bối cảnh quốc tế. Những kiến thức này không chỉ giúp ích cho công tác giảng dạy tại Khoa Tài chính - Kế toán mà còn đóng góp lớn vào việc nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, đặc biệt là trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – một ngành học đang thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Việc tham gia chương trình bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn lần này là bước tiến quan trọng trong quá trình nâng cao chất lượng giảng dạy và phát triển chương trình đào tạo tại Khoa Tài chính - Kế toán, Trường Đại học Lạc Hồng. Đồng thời, sự hợp tác với các chuyên gia quốc tế cũng tạo ra cơ hội mở rộng mạng lưới kết nối và giao lưu học thuật, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả giảng viên và sinh viên của khoa.

Chương trình đã khép lại thành công với những giá trị thực tiễn và nền tảng kiến thức bổ ích, tạo tiền đề cho sự phát triển và đổi mới trong công tác giảng dạy chuyên ngành Logistics tại Trường Đại học Lạc Hồng.

Khoa Tài chính - Kế toán

TCKT, LHU