Nguyễn Hửu Khuê - CSV khoa CNMT

Sinh ra và lớn lên ở đăk lăk nơi núi non hùng vĩ, khí hậu ôn hòa nhưng khi tốt nghiệp cấp 3 tôi chọn Đồng Nai phát triển sự nghiệp, tiếp tục con đường học tập, trường Đại học Lạc Hồng là mục tiêu và đạt nhiều kỳ vọng trong tôi và cả gia đình, bước chân vào trường sao thấy quen mà lạ thế, môi trường đại học không như trong mơ mình tưởng tượng, sự thật việc thật trước mắt và cứ thê trôi qua khó khăn bắt đầu dồn dập lên đôi vai gầy nặng trĩu của tôi, do phải vừa làm vừa học nên tôi gặp nhiều khó khăn về thời gian, trình độ ngoại ngữ còn hạn chế nên việc đọc tài liệu nước ngoài còn gặp nhiều khóa khăn, những bài học đầu tiên tôi tự nhũ với bản thân phải cố gắng rồi sẽ thành công, qua một thời gian học tập cùng bạn mới thầy cô, rồi cũng quen dần,

lớp học của tôi rất năng động dù mỗi bạn đều từ các tỉnh khác nhau và về chung một mái nhà đó là trường Lạc Hồng, nhưng chúng tôi đều có chung một ý tưởng là phải phấn đấu để sau này trở thành những tân cử nhân kỹ sư của thế hệ tương lai và có trách nhiệm tiếp tục truyền đạt lai các kiến thức mình học cho thế hệ sau, thế là học kỳ một cũng trôi qua chúng tôi đã quen dần và đi vào nề nếp của nhà trường và bắt đầu theo kịp chương trình. Do đặc thù của từng ngành học nên mỗi bản thân của chúng tôi ai cũng phải cố gắng phấn đấu bên cạnh đó có sự hướng đẫn dạy dỗ nhiệt tình của quý Thầy Cô nên thời gian bốn năm rưởi đối với chúng tôi sao mà thoáng qua thật là nhanh, ngày tốt  nghiệp cũng đã đến mỗi đứa lại tiếp túc mỗi phương trời, tôi thì đầu quân vào  trường Đại học Công nghiệp TPHCM để tiếp bước truyền đạt cho các thế hệ kế tiếp.

Học vấn là con đường rất dài và cần phải phấn đấu lâu dài, tuy tôi đã đi làm nhưng tôi vẫn tiếp tục học lên nữa để có nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân cũng như để truyền đạt lại cho thế hệ trẻ và một lần nữa tôi đã chuyển công tác qua trường Đại học Nguyễn Tất Thành, ngoài công việc giảng dạy tôi còn kiêm thêm công việc quản lý tại khoa Quản lý Môi trường và Tài nguyên, ở đây Ban Lãnh đạo nhà trường cùng quý Thầy Cô trong khoa luôn tạo điều kiệu, nhiệt tình giúp đỡ cho tôi đi học và nâng cao trình độ. Hiện tại tôi đang  làm nghiên cứu sinh của trường Đại học Bách khoa Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trường Lạc hồng bây giờ hơn hẳn ngày tôi đi học, ngày đó cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho phòng thí nghiệm còn thiếu thốn rất nhiều, các loại hóa chất để phục vụ cho môn học còn hạn chế, nên thế hệ chúng tôi rất là thua thiệt nhưng bù lại thì gáo viên ở trường rất chân tình và tâm huyết.

Tôi đã gắn liền thời sinh viên tại ngôi trường thân yêu này, học tại đây tôi đã có nhiều người bạn tốt, thầy cô nhiệt tình, lớp đoàn kết nên tôi cảm thấy rất may mắn, hạnh phúc và càng tự hào khi nghe một ai đó nhắc đến hai chữ Lạc Hồng thân yêu.

Và một lần nữa tôi xin kính chúc Trường Đại học Lạc Hồng ngày càng vững mạnh và đào tạo nhiều hơn nữa những thế hệ trẻ như chúng tôi để giúp ích cho xã hội, đất nước và luôn gặt hái nhiều thành công.