Ký ức một thời - csv Khoa Tài Chính Kế Toán

Gặp em một chiều nắng gió, em quay về trường như một sự tình cờ, tìm lại ký ức, tìm lại những kỹ niệm, tìm lại hình dáng những người Thầy Cô, bạn bè thân yêu đã sống cùng em trong suốt 4 năm qua, em vô cùng biết ơn sự quan tâm từ các Thầy Cô Ban Lãnh đạo nhà trường, Ba Mẹ người đã định hướng và vạch ra những hướng đi tạo dựng sự nghiệp để em có được ngày hôm nay không hề dễ dàng, nó được tạo dựng như bắt đầu từ những viên gạch nhỏ để trở thành một Kiều Trang vững chãi

Lê Kiều Trang người con đất võ Bình Định, sinh ra trong một gia đình thuần nông, chân chất. Vùng đất khô cằn sỏi đá, ngay từ khi em còn bé ba mẹ đã bỏ lại quê hương để lập nghiệp, mảnh đất Lâm Đồng màu mỡ đã giang rộng cánh tay đón chào gia đình em, nơi đây đã cho em một tuổi thơ thật  là trong lành, ấm áp nhưng cũng thật là khó khăn, là người di dân đi lập nghiệp nên gia đình nào cũng như gia đình nào, gặp muôn vàn khó khăn, từ cơm áo gạo tiền cho đến cái chữ họ cũng không được ăn học đến nơi đến chốn. Ba mẹ đã rơi vào hoàn cảnh như vậy nên trong thâm tâm ba mẹ lúc nào cũng cố gắng làm việc để có thất nhiều tiền cho các con có điều kiện đến trường, ba mẹ luôn muốn các con sau này lớn lên trở thành một nhân viên của các doanh nghiệp trong và ngoài nước và thoát khỏi cái cảnh chân lấm tay bùn, bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Mỗi lần suy nghĩ đến những tháng ngày khó khăn của gia đình, em đều phải cô gắng phấn đấu học thật tốt.

Em ý thức được điều đó thì tâm trí em luôn thúc đẩy và suy nghĩ mình phải học thật tốt để ra trường có được việc làm ổn định điều mà tất cả các bậc cha mẹ đều mong ước.

Điều bất ngờ đã đến bên em như một lời đồng viên rất lớn đó là những xuất học bổng mà nhà trường đồng hành cùng doanh nghiệp để đưa đến tận tay các sinh viên nghèo vượt khó như chúng em, nó như một ngọn lửa tiếp thêm sức mạnh để tiếp sức cho chúng em, để hàng ngày em âm thầm phấn đấu nhiều hơn nữa.

Rất nhiều doanh nghiệp vừa và lớn đến trường trao những phần học bổng và nhiều phần quà giá trị khác đến tận tay các thế hệ sinh viên như chúng em,  thế nhưng em rất ấn tượng về Ngân hàng Sacombank, cứ mỗi năm đế hẹn lại lên, Ngân hàng đã đồng hành cùng chúng em trong suốt 4 năm học tại trường với những hoạt động bổ ích cho sinh viên mà Ngân hàng mang đến như thực tập viên tiềm năng dành cho năm cuối và trao những suất học bổng (ước mơ của tôi) cho các sinh viên năm nhất năm 2 hoặc năm 3 có hoàn cảnh khó khăn……và còn nhiều hoạt động khác của các doanh nghiệp mang đến cho sinh viên chúng em.

Trường Đại học Lạc Hồng có một bề dày lịch sử về việc đồng hành cùng doanh nghiệp không những các xuất học bổng mà nhà trường còn đưa sinh viên đến doanh nghiệp tham quan, thực tập thực tế và chuyển giao các giây chuyển công nghệ do thầy và trò kết hợp để tạo thành những sản phẩm sử dụng vào thực tế chuyển cho các doanh nghiệp, các thế hệ sinh viên như chúng em luôn được các doanh nghiệp đến trường đón nhận qua các buổi hội thảo, hội chợ việc làm tuyển dụng trực tiếp tại trường, chúng em chỉ cần  phấn đấu học thật tốt thì không phải lo khi ra trường đi tìm việc làm, mà các doanh nghiệp đến đón nhận chúng em khi vừa kết thúc chương trình học.

Cơ sở 1 trường Đại học Lạc Hồng

Sau khi tốt nghiệp ngành Tài Chính thuộc khoa Tài chính Kế Toán trường Đại học Lạc Hồng em đầu quân vào công ty Unilever với công việc ở phòng kinh doanh, bán hàng nội địa, em rất thích công việc này nó rất phù hợp với con người và bản tính của em, em thích đi chinh phục người khác nên khi mới vào làm em hòa nhập các anh chị đồng nghiệp rất nhanh, nhưng công việc đó nó cũng làm em mau chán vì trong kinh doanh các bạn biết rồi, đối với một người phụ nữ rất khó chu toàn khi có gia đình, nên khi ý thức được vấn đề đó em lại tiếp tục thử sức mình với một lĩnh vực khác đó là một bộ phận nhân sự tại một tập đoàn của Singapore và làm việc cho đến ngày hôm nay.

Các bạn ơi dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào các bạn cũng phải cố gắng, phấn đấu thì các bạn sẽ thành công. Khi bạn đang ngồi trên ghế nhà trường thì bạn nên nhớ rằng kiến thức các Thầy Cô truyền đạt lại cho các bạn rất bổ ích, nó áp dụng vào thực tế rất nhiều khi bạn đi làm,

Cố gắng tham gia vào phòng trào đoàn hội và các lớp kỹ năng mà nhà trường hoặc doanh nghiệp tạo cho bạn vì đó là các lớp giúp bạn có nhiều bản lĩnh và sự tự tin khi bạn rời khỏi ghế nhà trường, vòng tay yêu thương của ba mẹ, khi bước ra xã hội để vững vàng trên đôi chân của mình vì lúc đó gia đình và thầy cô không còn bên bạn nữa.